3 Lý do tại sao thu âm lần đầu thường không như mong muốn?

Mẹo thu âm bài hát cho người mới bắt đầu - Thuam.com.vn
5/5 - (2 bình chọn)

Tại sao bản thu âm đầu tiên thường không như mong đợi? Đối với những khách hàng quen thuộc của các phòng thu, trước khi thành thạo và quen thuộc với công việc thu âm, tất nhiên họ đã từng trải qua cảm giác lo lắng, hồi hộp trong buổi thu âm đầu tiên. Chính vì lý do đó khiến cho sản phẩm thu âm không đạt được như mong muốn của khách hàng.

Vậy thì làm sao để có một tâm lý thoải mái nhất để buổi thu âm đầu tiên của bạn diễn ra suôn sẻ hơn? Hãy cùng M TALK tìm hiểu một số mẹo hữu ích trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do tại sao thu âm lần đầu thường không như mong muốn?

Áp lực do tâm lý

Lý do đầu tiên mà nhiều người mắc phải nhất đó chính là do áp lực tâm lý khiến cho giọng hát bị run. Không riêng gì với việc thu âm, bất cứ ở mỗi lần đầu tiên khi mà chúng ta làm một điều gì đó thì tâm lý hồi hộp, căng thẳng thậm chí là một chút lo lắng thường là những biểu hiện trạng thái tâm lý thường thấy nhất mà chúng ta gặp phải. Đặc biệt, đối với những khách hàng lần đầu tiên đến với các phòng thu âm thì cũng không ngoại lệ, điều này ảnh hưởng rất nhiều kết quả thu âm.

Mẹo thu âm bài hát cho người mới bắt đầu

Khi bạn áp lực về tâm lý, bạn sẽ không thể hiện những bài hát hay các bài thu radio của mình một cách tốt nhất được. Bạn sẽ gặp số vấn đề như bị run, phát âm không rõ hoặc bị quên lời.

Bên cạnh đó giọng hát của bạn sẽ trở gượng gạo hơn, cách luyến láy, lấy hơi không được đúng làm cho chất lượng bản thu không hay như trước lúc bạn tập luyện ở nhà. 

Thiếu kinh nghiệm

Ngoài ra có thể là lý do bạn tập luyện chưa kỹ càng cho việc thu âm. Các kỹ năng nghe và xử lý các nốt của bạn chưa tốt hoặc cảm thụ nhạc và cách bắt nhịp của bạn chưa chuẩn.

Lần Đầu Thu Âm và Những Điều Cần Biết !!! – Văn Nguyễn Studio

Nguyên nhân khách quan, có thể đó là do chất lượng phòng thu của studio mà bạn lựa chọn thực sự chưa tốt, thiếu chuyên nghiệp, dẫn đến sản phẩm thu âm của bạn không được hay. Chính vì vậy, khi lựa chọn phòng thu để thu âm, bạn cũng nên hỏi kinh nghiệm của bạn bè đã từng đi thu âm trước đó để họ chỉ ra cho bạn sự so sánh giữa các phòng thu.

Kinh nghiệm để thu âm tốt ngay trong lần đầu

Luyện tập thật kỹ ở nhà, chuẩn bị tâm lý thật thoải mái cho lần đầu tiên thực hiện bản thu âm của mình. Bạn có thể áp dụng những cách sau:

Luyện tập thật kỹ các bài hát sẽ thu

Tập luyện thật kỹ các bài hát mà bạn cần thu để xử lý tốt các kỹ năng cảm thụ nhạc, bắt nhịp, lấy hơi, luyến láy… cũng như ghi nhớ học thuộc lời bài hát đó. Bên cạnh đó bạn cũng chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái bằng cách nghe lại bài hát gốc đó và uống nước, thư giãn trước khi vào phòng thu.

Lựa chọn các phòng thu chuyên nghiệp

Đảm bảo lựa chọn các phòng thu có trang thiết bị thu âm chuyên nghiệp, chất lượng. Vậy nên các hãy tìm hiểu kỹ hoặc hỏi thăm bạn bè đã từng đi thu âm trước. Như vậy bạn sẽ được hỗ trợ một cách tốt nhất, chuyên nghiệp bởi phòng thu khi thực hiện sản phẩm đầu tay của mình.

Vậy nên bạn đang có nhu cầu thu âm hãy đến với M TALK Studio – phòng thu âm chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bản thu của chúng tôi. Hơn nữa, kỹ thuật viên chúng tôi luôn hướng dẫn khách hàng một cách tận tình nhất để có thể thực hiện những bài thu âm tốt nhất.

Trả lời