Thu âm theo giờ

Rate this post

Nếu bạn muốn thu nhiều bài hát cùng một lúc và đã có kinh nghiệm thu âm tại các Studio, thu âm theo giờ là dịch vụ tiết kiệm chi phí nhất cho bạn. Với dịch vụ thu âm theo giờ, Phòng thu âm cũng làm trọn gói cho bạn từ khâu thu âm, mix nhạc đến master. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thu âm, đã tập luyện và dựng bài kĩ càng trước khi đến Phòng thu âm, cho ra đời 3 sản phẩm trong 2 giờ đồng hồ là điều hoàn toàn có thể.

 

Khâu thu âm:

– Nếu giọng hát của bạn chưa được khỏe, lấy hơi chưa được dài do thiếu kĩ thuật thanh nhạc, đừng lo lắng! Điều đó không làm ảnh hưởng đến phần thu âm của bạn. Phần mềm Cubase cho phép bạn thu âm ngắt quãng theo từng đoạn, đảm bảo bạn có thời gian nghỉ giữa từng phần để lấy hơi. Khi hát lỗi, bạn chỉ cần thu lại đúng đoạn đó mà không cần hát lại cả bài.

– Phòng thu âm cho phép bạn thu đi thu lại nhiều lần đến khi bạn cảm thấy hài lòng. Ngoài ra, Phòng thu âm sẽ xử lý âm thanh, mix nhạc, và tư vấn ý tưởng (theo yêu cầu) tùy theo mục đích sử dụng bản thu của các bạn. Vì vậy, trước khi thu âm, hãy nói với chuyên viên Phòng thu âm về mục đích bản thu âm của bạn.

Khâu mix nhạc:

– Sau khi phần hát được thu lại, Phòng thu âm sẽ tiến hành mix nhạc. Nói một cách khác, Phòng thu âm sẽ điều chỉnh phô chênh, nén tiếng, căn lại nhịp và nhiều thao tác khác nhằm làm cân đối bản thu của bạn.

– Mức độ chỉnh sửa (nhiều/ít) hoàn toàn dưới khả năng của chuyên viên Phòng thu âm. Vì vậy, nếu bạn có yêu cầu về công đoạn mix nhạc, đừng ngại nói với chuyên viên Phòng thu âm. Chuyên viên Phòng thu âm sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các bạn.

– Trung bình sẽ mất khoảng 2-5 ngày cho chuyên viên Phòng thu âm mix và master phần thu của bạn.

Khâu master nhạc:

– Master nhạc là công đoạn cuối cùng để ra một bản thu hoàn chỉnh. Đây là bước quan trọng nhất trong ba bước vì đây là bước quyết định chất lượng của một sản phẩm âm nhạc. Mastering là công cụ hữu dụng trong việc xử lý âm thanh to nhỏ, rõ nét và loại bỏ tạp âm. Tuy nhiên, thiếu kinh nghiệm trong việc sử dụng Mastering sẽ dẫn đến việc mất đi những sắc thái, âm sắc của giọng hát ban đầu. Do đó, công việc của chuyên viên Phòng thu âm là sử dụng Mastering ở mức độ vừa phải để đẩy âm thanh tối đa mà vẫn giữ nguyên sắc thái tìm cảm và chất giọng riêng của mỗi bạn.

 

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho Phòng thu âm M-Talk để đặt lịch thu âm!!!

 

Trả lời